Cá viênCÁ VIÊN

Nghe đến từ cá viên chắc chắn bạn sẽ hình dung ngay đến những viên cá tròn tròn, trắng trắng được bán nhiều ở các quán xiên que hay xe đẩy ngoài đường.

Cá viên vốn dĩ là tên của một món ăn vặt nhưng không biết từ bao giờ nó đã trở thành tên gọi chung của các mặt hang xiên que như bò viên, xúc xích, phô mai que, hồ lô… Chúng ta thường nghe các bạn nói

Đi ăn cá viên tụi mày ơi!! Hay mình bán cá viên đi!!

Cá viên giống như 1 từ đại diện cho hang xiên que chiên vậy. Cũng giống như xe máy, xe nào mình cũng gọi là Honda, gặp xe Yamaha cũng gọi là xe Honda vì đó là từ đầu tiên đại điện cho lĩnh vực. Cá viên sẽ đại diện cho xiên que còn Honda sẽ đại diện cho xe máy.

Cách bán cá viên có lời!!!

Thực sự để ra bán cá viên rất dễ, chỉ cần tìm kiếm nguồn hàng chất lượng và vị trí bán tốt thì có thể mở một cửa hàng/quán ăn vặt dễ dàng, còn dụng cụ thì chúng ta có thể lấy đồ có sãn trong gia đình như một cá xoang để chiên, một đôi đũa và một cá vá để vớt ra….. Tương ớt thì dễ dàng mua ngoài chợ.

Nên khi bán cá viên quan trọng nhất là phải tìm nguồn hàng thật tốt và chất lượng để duy trì khách lại ăn, cho dù bạn bán rẻ nhưng hàng không ngon thì khách chỉ ăn 1 lần sẽ không quay lại nữa nên bạn chỉ bán được 1 lần cho 1 khách, duy trì sẽ không lâu được. Còn bạn bán ngon mà giá không mắc quá, thì khách ăn sẽ giới thiệu cho khách mới quán của bạn ngày càng sẽ đông khách, doanh thu bạn cao và bạn lấy hàng nhiều lúc đóa bạn sẽ được chiết khấu từ đại lý nhiều và lợi nhuận sẽ tăng lên.

Tìm nguồn cá viên ở đâu?

Do đó khi tìm nguồn hàng cá viên, bạn đừng châm châm vào giá rẽ mà mua… vì tiền nào của đấy. Mà hãy tìm 1 chổ uy tín, có cam kết chất lượng và những chính sách hỗ trợ cho mình tốt thì hãy chọn đại lý đó làm nguồn hàng cá viên của mình.

Có nhiều khách hỏi mình bán cá viên làm sao để đạt được lợi nhuận cao nhất!! Shop sẽ có 1 bài viết để hướng dẫn các bạn về vấn đề này để mỗi kg cá viên, bò viên, xú xích bạn bán ra thì lợi nhuận sẽ trên 100k.

Bán cá viên, mưu sinh bằng cá viên đã trở thành một cái nghề để nuôi sống rất nhiều người, mà đa số họ là những người nghèo hoặc hoàng cảnh khó khăn. Không quá để nói, hơn 60% người bán cá viên là những người có hoàn cảnh khó khăn. Cá viên đã nuôi sống, kiếm sống, trang trãi cho rất nhiều gia đình và có nhiều người đã giàu lên, nhà khắm khá hơn cũng nhờ xe cá viên chiên đơn giản.

Cá địa điểm bán cá viên hiện nay

Để có một cách nhìn sâu sắc trực diện về bán cá viên thì chúng ta sẽ lấy ý kiến của những người bán.

Đầu tiên phải kể đến một địa điểm quen thuộc của Sài Gòn đó là Hồ Con Rùa.

Hồ Con Rùa là nơi họp mặt/hẹn hò của rất nhiều bạn trẻ. Tại đây hai mặt hàng xiên que được bán nhiều nhất đó là Xúc xích và hồ lô nướng. Đây cũng là một mặt hàng của xiên que. Tại đây shop cũng có giao hàng hồ lô và xúc xích. Anh Tuấn là người lấy hàng của shop có nói rằng ,,, Tại đây lúc trước anh bán chủ yếu là bánh tráng trộn từ ngày được shop giới thiệu bán them hai mặt hàng hồ lô và xúc xích thì doanh thu khở sắc hơn hẳn, có những ngày cuối tuần anh bán gần 3kg hồ lô và 4 kg xúc xích nướng, trung bình mỗi kg anh bán lời gần 200k( vì đây là quận 1 nên giá anh bán ra khá cao so với các chổ khác), nhưng sau khi trừ hết chi phí này nọ( các bạn cũng biết bán ở Hồ con rùa phải có luật) thì anh cũng lời gần 100k/kg – trung bình ngày 5kg anh cũng bỏ túi 500k cho hồ lô và xúc xích. Phải nói là tiền lời còn gấp đôi tiền lương 1 ngày của các bạn làm văn phòng tại quận 1 với kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm.

Đó là một ví dụ điển hình thôi, nếu khách nào có vị trí tốt như trường học, công viên hay chợ thì một quán cá viên sẽ là một lựa chọn hợp lý vì cá viên không bao giờ là lỗi thời hết.

Lịch sữ của cá viên

Nói về lich sữ của cá viên thì không biết nó hình thành từ khi nào riêng ở Việt Nam. Cá viên từ xưa đã được ông cha ta làm ra điển hình là từ cá thác lác vò viên để nấu canh, hồi xưa là cá viên nguyên chất 100% nên cắn vô sẽ toàn thịt cá mà thôi, cá viên được nhào, đập ép để tăng độ dẽo và thơm của cá.

Cá viên ngày nay cũng với sự phát triển của công nghệ đã phát triển tới một trình độ vượt bậc. Cá viên được là từ cá ba sa vì cá ba sa thịt thơm mà giá thành hợp lý nên được chọn để làm nguyên liệu cho cá viên. Thành phần của cá viên hiện nay chiến khoảng 80% cho cá ngon và thấp hơn cho cá viên chất lượng trung bình hoặc thấp. Và được trộn thêm bột hoặc các chất tạo mùi thơm cho cá.

Các thương hiệu cá viên nổi tiếng

Cá viên hiện nay nổi tiếng nhất là cá viên Tân Việt Sin, cá viên Tân Việt Sin nổi tiếng bởi vì đâu?

  1. Là thương hiệu các viên được hình thành lâu nên được nhiều người biết tới.
  2. Chất lượng tốt và có hệ thống phân phối/ maketinh nhiều nên được biết đến nhiều.
  3. Có uy tín vì là sản phẩm của công ty có tiếng có mặt trong các siêu thị.

Nhưng, bất lợi là gì? Tuy cá viên Tân việt sin ngon nhưng giá thành thường cao, khách lấy về bán lợi nhuận sẽ thấp. Nếu khu vực bán chỉ cần cá viên chất lượng ổn giá thấp thì Cá viên Tân Việt Sin không phải là một lựa chọn tối ưu.

Để nói đến các thương hiệu nổi tiếng hiện nay trong ngành thực phẩm đông lạnh thì có thể kể đến VietSin, Minh Long, Hồng Hà, Minh Hương….

Xét về Việt Sin Minh Long Hay Hồng Hà thì đây là những công ty được nhiều người biết đến và sản xuất hầu hết tất cả mặt hàng của xiên que, nếu làm đại lý của các công ty này thì chúng ta có thể lấy rất nhiều sản phẩm của xiên que mà không cần tìm những nơi khách. Trong các trường hợp như vậy sẽ có một nhược điểm là sẽ có hàng ngon và những hàng không ngon.

Cá viên của Nhà Xiên Que

Nói về Công Ty Minh Hương thì mặt hàng chính chỉ là Cá Viên và Chả Giò, ngoài ra còn có tôm viên và bò viên nhưng không là thế mạnh.

Do chú trọng cá viên là chủ lực nên họ đầu tư vào khâu chọn nguyên liệu hoặc khâu sản xuất rất tốt, luôn giữ được hương vị ngon của cá viên, Shop hợp tác với Minh Hương để lấy cá viên từ lúc khởi tạo Shop đến nay chác khoảng hơn 5 năm, từ đó đến nay cá viên không có sự chênh lệch chất lượng nhiều, hầu như là giữ nguyên hương vị đặc trưng của mình.

Xiên que giá sỉ - Nhà Xiên que là đại lý phân phối của rất nhiều công ty, mỗi công ty chúng tôi chỉ chọn những sản phẩm tốt nhất của họ nên chất lượng đảm bảo tốt.

Hiện tại chúng tôi đang phân phối cho Tân Việt Sin, Hồng Hà, Vietfood, Ô-Ngon, CP, Hàng Malaysia, Nhật,…

Với mõi mặt hàng chúng tôi chăm chút một, luôn chon sản phẩm ngon và giá thành hợp lý nhất để đảm bảo khách của chúng tôi luôn bán được hàng và lợi nhuận cao nhất.

 


Sản phẩm: Cá Viên Đặc Biệt