Lẩu Xiên Que - Món Ăn Hot Của Giới Trẻ


Thời gian: 2021/01/01

Lẩu Xiên Que - Món Ăn Hot Của Giới Trẻ

Lẩu xiên que - nói một cách dể hiểu là nấu lẩu bằng các sản phẩm của xiên que như: Bánh bao sọc - bánh bao trứng nhím, các món malayisa, cá viên, xúc xích.... ngoài ra còn có các loại hải sản như tôm, cá, thịt bò cùng với các loại rau trung vào nồi nước lẩu đang sôi nghi ngút. Đây là món ăn vặt khá là hot hiện nay.

XEM BẢNG GIÁ CÁ VIÊN CHIÊN: BẢNG GIÁ

Hình lẩu xiên que

1. Nguồn gốc của Lẩu Xiên Que.

Theo một số tài liệu có ghi chép, lẩu xiên que có nguồn gốc từ Trung Quốc - lẩu Tứ Xuyên. Khi du nhập vào Việt Nam để phù hợp với khẩu vị và thị hiếu của khách thì có rất nhiều biến tướng tùy thuộc vào từng quán để tạo ra sự đặc trưng riêng của họ.

2. Các món để nấu lẩu xiên que.

Để tạo ra độ hấp dẫn của món lẩu, ngoài hương vị thì màu sắc của các món xiên que cũng rất quan trọng. Những món xiên que thường được chọn để nấu lẩu xiên que là:

- Bánh bao trứng nhím: Bánh bao trứng nhím hay còn gọi là bánh bao trứng cá hồi thường có 4 sọc: Sọc cam ( trứng cá hồi), Bánh Bao sọc vàng ( nhân tôm rong biển), Bánh bao sọc xanh nhân phô mai trưng muốn, bánh bao răng mực sọc tím.

- Các món nhập khẩu: Mực cuộn malayisa, Tôm hùm viên, cua cuộn malayisa, cá hồi sandwich, thanh cua, cua huỳnh đế maylayisa, viên trứng cá hồi...

- Các món truyền thống không thể thiếu: Cá viên, tôm viên, hồ lô, tôm con surimi, chả cá hàn quốc...

 

Các món lẩu xiên que.

Bánh bao nhân trứng cá hồi

4 màu bánh bao nhân trứng cá hồi.

Chả cá hàn quốc

Chả cá Hàn Quốc

Chả cá hải sản

Chả cá hải sản

Ảnh các món xiên que malaysia

Ảnh các món xiên que malaysia để nấu lẩu.

Nhà Xiên Que - xienquegiasi.com hiện tại đang cung cấp nguyên liệu để nấu lẩu xiên que, lẩu ly... đủ hầu hết các nguyên liệu hiện hiện nay. Xin vui long liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé.