Mua phô mai quePhô mai que

Nhắc đến phô mai que, người ta sẽ nhớ đến vị béo ngậy, bên ngoài giòn rụm của lớp bột xù được chiên rất kĩ, khi cắn vào là sự hòa tan của vị béo và vị giòn lẫn vào miệng. Đó là một món ăn khó cưỡng của các bạn trẻ Sài Thành. Phô mai que được ra đời ở các nước Châu Âu, với tên gọi khác là Mozzarella Sticks. Khi còn đang du nhập ở các nước phương Tây, phô mai que còn được chế biến theo một cách, đó chính là nướng. Với các thành phần có đôi chút khác, người phương Tây đã chế biến ra món Mozzarella Sticks có phần độc đáo và lạ mắt hơn, nhưng về chất lượng thì vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon truyền thống.

Các nguyên liệu để có thể chế biến được món Mozzarella Sticks này chính là Mozzarella, trứng, gia vị Ý và panko mẫu bánh mì. Khi du nhập về Việt Nam, phô mai que đã được biến tấu với công thức đơn giản hơn nhưng không hề giảm chất lượng. Những nguyên liệu chính để làm ra một thanh phô mai que của Việt Nam đó chính là Mozzarella, bột xù, bột mì và trứng. Các bạn có thể tìm mua các nguyên liệu này ở chợ hay các siêu thị. Ở những bài trước, Nhà Xiên Que đã hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản nhất để làm phô mai que, đặc biệt hôm nay, Nhà Xiên Que sẽ giúp các bạn chế biến món Mozzarella Sticks cùng với các nguyên liệu mà người phương Tây hay dùng.

Đầu tiên sẽ là phần chuẩn bị nhé:

  • Phô mai Mozzarella
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng canh gia vị Ý
  • 8 muỗng canh panko mẩu bánh mì
  • Lò nướng
  • Giấy nhôm

Bước 1:

Làm nóng lò nướng đến 350 ° F (180 ° C) và sau đó đặt giá đỡ lò thứ ba trên cùng của lò nướng.

Đặt giấy nhôm đã chuẩn bị sẵn lên khay nướng, đặt khay nướng lên tấm nướng bánh và phun xịt không dính nấu ăn.

Bước 2:

Phô mai Mozzarella cắt từng thanh dài vừa ăn, không quá dày hay quá mỏng nhé.

Bước 3:

Đánh trứng trong một bát nhỏ riêng khác. Hãy xem xét sử dụng hoặc một bát lòng sâu hoặc thậm chí là một tấm để giữ trứng. Bạn sẽ được cán thanh pho trong trứng, do đó bạn muốn có một bát / đĩa mà sẽ cung cấp bảo hiểm tốt.

Ảnh: Phô mai que

Bước 4:

Kết hợp vụn bánh panko và gia vị của người Ý trong một bát riêng. Giống như với trứng, bạn có thể muốn chỉ cần kết hợp các thành phần trong một bát, nhưng sau đó đặt hỗn hợp cốm trên một tấm cho lớp phủ dễ dàng hơn.

Bước 5: 

Nhúng các thanh phô mai que vào trong trứng.

Bước 6:

Cuộn trong hỗn hợp breadcrumb, phủ mỗi inch của thanh pho mát.

Re-roll cheese stick trong trứng và sau đó trở lại vào hỗn hợp breadcrumb. Việc ngâm đôi sẽ cung cấp thêm một "chiên" cảm thấy gậy pho mát.

Bước 7:

Đặt được bảo hiểm thanh phô mai vào khay nướng.

Lặp lại với thanh phô mai khác.

Bước 8:

Phun que phô mai tráng (nhẹ) với phun nấu ăn và sau đó đặt trong lò nướng. Nướng 5-6 phút hoặc cho đến khi vàng nâu.

Bước 9:

Pho mát có thể làm tan chảy để đẩy phô mai lại vào vị trí, thành hình dạng phô mai que.

Cho phép que phô mai nướng để làm mát một chút trước khi ăn.

Đó chính là cách người phương Tây tạo ra một thanh phô mai que đấy các bạn ạ. Công thức và cách làm có lẽ sẽ khá phức tạp hơn đúng không nào? Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại phô mai que khác nhau, được biến tấu thêm nhiều loại và nhiều hình dáng khác nhau. Nhằm phục vụ khách hàng tận tình, Nhà Xiên Que chúng tôi đã có đủ các mặt hàng phô mai que và xiên que với giá cả tốt nhất thị trường, với tiêu chí  an toàn và chất lượng hàng đầu, đảm bảo an toàn vệ sinh và không bao giờ làm khách hàng thất vọng. Tham khảo trên website: xienquegiasi.com để biết rõ hơn nhé.


Sản phẩm: Phô Mai Que Truyền Thống