Nguồn gốc xuất xứ và ý nghĩa tên gọi của món Kimpap.NGUỒN GỐC XUẤT XỨ VÀ TÊN GỌI CỦA KIMPAP

Kimpap hay còn được gọi là gympap được xuất  phát từ Triều Tiên – Hàn Quốc. Kimpap cũng giống như một dạng shusi của đất nước này. Kimpap là phiên bản shusi rau củ. Cũng có nhiều luồng ý kiến cho rằng kimpap là món ăn của Hàn Quốc chứ không phải Triều Tiên nhưng dù như thế nào đi nữa thì hương vị của món này sẽ khiến các bạn không bao giờ quên được và là  một  món ăn nổi tiếng  của Hàn Quốc.

Thành phần và ý nghĩa của các thành phần kimpap.

Kimpap có năm phần: lá rong biển cuộn bến ngoài, kế tiếp  là cơm, nằm ở trong lỗi  là trứng chiên,  củ cải muối rau. Những thành phần này tạo nên năm màu sắc khác nhau của ngũ hành âm dương.

Đây là biểu  thì cho nét truyền thống của  Á Đông mang bản sắc văn hóa dân tộc. Và năm màu  là đại diện cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Chúng là hiện thân của cảm xúc và tính  cách  của mỗi  con người.

Nên món kimpap không đơn thuần là một món ăn mà còn mang trong nó là một ý nghĩa bản sắc văn hóa của người Hàn Quốc.

Tính cách của con người  đôi lúc mềm như  cớm trắng  cũng có vị mặn của rông biền và hòa vào đó là vị béo và thanh tao của trứng và rau củ, để được  điều  đó là sự hoài hòa giữa con người và thiên nhiên thông qua món cơm cuộn – kimpap này.

Các loại Kimpap được bán  hiện nay:

Ya-chae kimbap: Kimbap được làm với các loại rau: dưa chuột, củ cải, lá tía tô…Nal-chi- al kimbap: Nguyên liệu chính là trứng cá. Cham-chi kimbap: Kimbap có nhân cá ngừ. Soe-go- gi kimbap: kimbap với nhân thịt bò.

Chung-mu kimbap: kimbap được cuốn với kích thước rất bé. Loại kimbap này được ăn kèm với nước chấm khác cay. Chi-jeu kimbap: kimbap được làm với phô mai. Kim chi kimbap: nguyên liệu chính là kim chi.

Nu-deu kimbap: cơm sẽ được bọc một lớp bên ngoài rong biển thay vì ở trong như các loại thông thường. Gye-ran kimbap: loại kimbap này có trứng cuộn một lớp ở bên ngoài lớp rong biển.

Don-kka- seu kimbap: kimbap có nhân là thịt heo. Sam-gak kimbap: kimbap được làm theo hình tam giác và nhân thường gồm một số nhân chính như thịt heo, ngừ, kimchi.


Sản phẩm: Kimpap - Cơm Cuộn